Sunday, 25/09/2022 - 17:43|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Kỳ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn và Hội thi giáo viên làm TPT Đội giỏi tỉnh Quảng Nam năm học 2016-2017

Từ ngày 15-17/5/2017, Sở Giáo dục-Đào tạo và Tỉnh đoàn Quảng Nam phối hợp tổ chức Tập huấn và Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2016-2017. Tham dự Chương trình Khai mạc có Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức; Bà Phạm Thị Thanh

Từ ngày 15-17/5/2017, Sở Giáo dục-Đào tạo và Tỉnh đoàn Quảng Nam phối hợp tổ chức Tập huấn và Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2016-2017. Tham dự Chương trình Khai mạc có Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức; Bà Phạm Thị Thanh, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội; các đồng chí trong BGĐ Sở GDĐT, BTV Tỉnh đoàn; lãnh đạo các Phòng GDĐT, các Huyện, Thị, Thành đoàn, gần 200 học viên và 49 thí sinh là GV TPT Đội.

Phát biểu tại Chương trình Khai mạc, Ông Nguyễn Công Thành- PGĐ Sở GDĐT thay mặt Ban Tổ chức nhấn mạnh: "Trong giai đoạn hiện nay, khi đất nước đang hội nhập và phát triển, nhu cầu chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ ngày càng được nâng cao, trong đó đội ngũ giáo viên TPT Đội đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giáo dục, rèn luyện đạo đức, nhân cách thế hệ măng non- những chủ nhân tương lai của nước đất nước. Để đáp ứng nhu cầu của thực tiễn, đòi hỏi người TPT Đội không phải chỉ biết múa hát, tổ chức trò chơi... mà còn phải có tri thức khoa học về giáo dục thiếu niên, nhi đồng...".

Qua 03 ngày tập huấn, các học viên đã được trang bị và trải nghiệm với các chuyên đề: Kỹ năng hoạt náo, sinh hoạt cộng đồng; Kỹ năng trò chơi lớn (Morse, semaphore, mật thư); Nâng cao chất lượng sinh hoạt Liên đội, Chi đội; Kỹ năng trò chơi lớn (Nút dây, Ước đạc, Dấu đi đường) và thống nhất một số nội dung Nghi thức Đội sửa đổi.

Cùng với đó, các thí sinh dự thi GV làm TPT Đội giỏi cấp tỉnh đã trải qua 4 nội dung, đó là: Thẩm định, chấm chọn sáng kiến kinh nghiệm hoặc báo cáo nghiên cứu khoa học; Thi kiến thức và kỹ năng; Thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và Thi năng khiếu. Ban Tổ chức ghi nhận phần lớn thí sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo và có sự sáng tạo, linh hoạt trong quá trình thực hiện các nội dung thi, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người dự xem; nhiều thí sinh cho thấy năng khiếu, kĩ năng, nghiệp vụ sư phạm của mình thông qua từng nội dung thi.

Căn cứ kết quả Hội thi, Giám đốc Sở GDĐT đã có Quyết định công nhận danh hiệu giáo liên làm TPT Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2016-2017 cho 45 giáo viên; khen thưởng cho 02 giáo viên đạt giải Nhất, 04 giải nhì và 6 giải Ba.

Tin và ảnh: Phan Văn Hùng -PTP CTHSSV-PC


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục & Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam  Điện thoại: 0235 3851418
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 0903 525398. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal