A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “bé thông minh nhanh trí” trường MG Hà Lam

Hội thi “bé thông minh nhanh trí” trường MG Hà Lam

          Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018, ngày 28/3/2018 trường mẫu giáo Hà Lam tổ chức thành công Hội thi “Bé thông minh nhanh trí” cấp trường năm học 2017 - 2018. Hội thi có sự tham gia của 10 lớp/10 lớp trong toàn trường với tổng số 80 cháu tham gia, các cháu là những bông hoa tươi thắm, xuất sắc đại diện cho 261 cháu mẫu giáo trong toàn trường về tham dự Hội thi.

          Qua hội thi tạo một sân chơi vui tươi, đầy bổ ích dành cho các cháu, nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo và thể hiện những hiểu biết của trẻ về thế giới muôn màu ở xung quanh., giúp các cháu được thể hiện năng khiếu, sở trường và tài năng của bản thân, đồng thời giáo dục trẻ nhanh nhẹn, mạnh dạn, tự tin, tăng cường khả năng giao tiếp, rèn kỹ năng nghe, nói, rèn luyện trí nhớ, ngôn ngữ, tư duy phát triển; dạy trẻ biết đoàn kết, biết phối hợp tập thể trong các đội chơi... giúp trẻ phát triển toàn diện về nhận thức, ngôn ngữ, thể chất, tình cảm kỹ năng xã hội và thẩm mỹ

          Bên cạnh đó, hội thi còn là dịp tuyên truyền sâu rộng đến các bậc cha mẹ và cộng đồng về nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ theo khoa học, từ đó phụ huynh có nhận thức đúng đắn về vai trò giáo dục mầm non và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ.

          Các cháu tham gia hội thi Bé thông minh nhanh trí qua 4 vòng thi.Vòng 1 thi màn chào hỏi: các đoàn tự giới thiệu tên đội, các thành viên trong đội thể hiện sự manh dạn, tự tin của trẻ trong giao tiếp qua hình thức kịch, biểu diễn thời trang...

Hình ảnh các cháu tham gia thi màn chào hỏi:

          Vòng 2 thi kiến thức qua trò chơi Rung chuông vàng với nội dung LQVT, khám phá khoa học xã hội, an toàn giao thông, LQVH, LQCC…qua đó phát triển về trí tuệ, thể chất, ngôn ngữ, kỹ năng xã hội cho trẻ.


 Hình ảnh các cháu thi Rung chuông vàng

          Vòng 3 thi tài năng của bé: Các đội thể hiện năng khiếu với các nội dung đầy ngộ nghĩnh như các điệu nhảy, múa đẹp và hấp dẫn.

Hình ảnh các cháu thi năng khiếu

          Vòng 4 thi Chung sức với 2 trò chơi: Bé thông minh và trò chơi Bé nhanh trí

          Với 2 trò chơi này đã rèn luyện cho trẻ tố chất nhanh nhẹn, khéo léo, phát triển được kỹ năng sống cho trẻ: kỹ năng tự phục vụ bản thân.

          Qua 1 ngày diễn ra tranh tài sôi nổi với sự quyết tâm cao của 10 đội dự thi, hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy cô giáo, các bạn và các bậc phụ huynh.

          Kết quả hội thi Bé thông minh nhanh trí :

          * Giải từng vòng thi

          - Giải Nhất các phần thi Chào hỏi, Tài năng của bé và Kiến thức thuộc về đội Đồ rê mí-lớp lớn B.

          - 2 giải nhất phần thi Chung sức thuộc về đội Thỏ trắng-Lớp MG lớn tổ 9 và đội Sóc Nâu-lớp MG nhỡ.

          Giải toàn đoàn cả 4 nội dung thi:

          - 01 giải nhất Đội Đồ rê mí - Lớp MG lớn B ;

          - 01 giải nhì cho đội Biệt đội tí hon - lớp MG tổ 12 ,

          - 2 giải ba cho đội Đại ngàn - Lớp MG lớn A và đội Siêu nhí - Lớp MG Bé.

          - 6 giải khuyến khích cho 6 đội tham gia dự thi.

          Trong Hội thi này, rất nhiều lớp đã có sự đầu tư cho nội dung thi, tuyển chọn thành lập đội tuyển, chuẩn bị kinh phí, trang bị cho trẻ về kiến thức vững vàng, bình tĩnh tự tin đối với những nội dung thi, góp phần không nhỏ làm nên chất lượng và thành công của hội thi, tiêu biểu là mẫu giáo lớn B, Lớp mẫu giáo tổ 12, lớp MG Bé, lớp MG lớn A...

          Thành công của hội thi này phải kể đến sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Phòng GD&ĐT và Bộ phận mầm non Huyện Thăng Bình, Hội cha mẹ học sinh trường mẫu giáo Hà Lam. Đặc biệt là sự quan tâm phối kết hợp của phụ huynh các lớp, sự cổ vũ và tạo không khí vui tươi, phấn khởi của các đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh. Bên cạnh đó là sự cố gắng nỗ lực của cô và trò trong toàn trường, đã khắc phục khó khăn về nhiều mặt để tổ chức luyện tập, xây dựng chương trình tham dự hội thi, góp phần vào thành công chung của hội thi./.

MG Hà Lam


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục & Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam  Điện thoại: 0235 3851418
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 0903 525398. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal